Tổng hợp các cách làm chuối chiên thơm ngon như ở tiệm
Vào thời tiết se lạnh mà được nhâm nhi miếng bánh chuối chiên thơm phức, giòn tan thì còn gì bằng. Có nhiều công thức làm bánh chuối hấp dẫn liệu bạn đã tìm được cách làm vừa đơn giản lại thơm ngon? Cập nhập các cách làm chuối chiên siêu ngon, siêu đơn giản tại đây nào!

Công thức làm chuối chiên bằng bột mỳ

Chuối chiên là món ăn vừa ngon lại bổ rẻ được nhiều người yêu thích. Để làm được món chuối chiên này thì bạn cần thực hiện như sau.

Chuẩn bị nguyên liệu làm chuối chiên

Nguyên liệu cần thiết cho món bánh chuối chiên bột mỳ bao gồm:

- 500g bột mỳ.

- 6 trái chuối tiêu chín.

- 2 muỗng nước cốt dừa.

- 1 thìa bột nghệ.

- Sữa đặc.

- Dầu ăn.

Hướng dẫn cách làm chuối chiên bằng bột mỳ

Để làm món chuối chiên với bột mỳ thì bạn cần thực hiện như sau:

- Cho bột mỳ + 2 muỗng nước cốt dừa + 6 muỗng sữa đặc + nước lọc vào bát. Dùng đũa khuấy đều hỗn hợp trên.

- Cho 1 muỗng bột nghệ rồi khuấy đều hỗn hợp.

- Chuối tiêu chín lột vỏ rồi dùng dao thái chuối theo chiều dài. Dùng dao ép nhẹ chuối cho dẹt xuống.

- Chuẩn bị nồi chiên không dầu, đổ dầu ăn ngập ½ lòng chảo. Chờ dầu sôi thì cho chuối nhúng qua bột mỳ vào chiên.

- Dùng đũa đảo đều 2 mặt chuối chiên. Chờ chuối đến khi vàng giòn thì vớt ra để ráo dầu.

Cách làm chuối chiên có mè

Chuối chiên có mè là món ăn cực kì thơm ngon, giòn tan. Để làm được món ăn này thì bạn cần chuẩn bị những bước sau.

Chuẩn bị nguyên liệu làm chuối chiên phồng mè

- 6 trái chuối.

- 100g mè rang.

- Dầu ăn.

- 300ml nước lọc.

- 200g bột mỳ.

- 50g bột gạo tẻ.

- 50g bột nếp.

- 2 muỗng bột nở.

- 50g đường.

- Bột nghệ, muối.

Hướng dẫn làm chuối chiên mè

Để làm được món chuối chiên phồng mè thì bạn cần thực hiện những bước sau:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Chuối bóc vỏ rồi cắt đôi theo chiều dọc. Cho chuối vào tấm ni lông và ép nhẹ tay để chuối dẹp ra.

Bước 2: Pha bột cho món chuối chiên

Chuẩn bị một cái tô rồi cho bột mỳ, bột gạo tẻ, bột nếp, đường, muối, bột nghệ và nước lọc vào khuấy đều. Để bột nghỉ trong vòng 30 phút rồi cho mè vào khuấy đều.

Bước 3: Chiên bánh

- Cho chuối đã cắt vào tô bột đảo đều tay để chuối phủ kín bột.

- Cho dầu vào chảo đợi dầu sôi rồi cho chuối đã được phủ kín bột vào chảo chiên.

- Để lửa nhỏ rồi chiên bánh đến khi vàng giòn 2 mặt.

- Cuối cùng tắt bếp rồi vớt bánh để trên đĩa có lót giấy thấm dầu.

Làm chuối chiên bằng bột pha sẵn

Chuẩn bị nguyên liệu

- 5 quả chuối chín.

- 300g bột chuối chiên pha sẵn

- Muối.

- Dầu ăn.

Hướng dẫn cách làm chuối chiên bằng bột pha sẵn

- Chuối bóc vỏ và làm dẹt để dễ chế biến.

- Cho bột chuối chiên sẵn vào tô lớn cùng với một chút muối và nước lọc. Khấy đều bột chiên chuối đến khi hết vón cục.

- Đổ dầu ăn ngập ½ lòng chảo. Đợi dầu sôi thì cho chuối nhúng qua bột mỳ vào chiên.

- Trở đều 2 mặt chuối đến khi vàng giòn thì vớt ra, để ráo dầu.

Cách làm chuối chiên bằng bột năng

Nguyên liệu làm chuối chiên bằng bột năng

Nguyên liệu cần thiết cho món chuối chiên bằng bột năng bao gồm:

- 100g bột năng.

- 5 quả chuối chín.

- Nước lọc.

- Dầu ăn.

Các công đoạn làm chuối chiên bột năng

- Chuẩn bị một cái tô rồi cho hỗn hợp bột năng, nước lọc vào trộn đều.

- Bóc vỏ chuối chín, dùng dao thái dọc theo chiều dài. Sau đó, cho chuối vào túi nilon, dùng tay ấn nhẹ để chuối dẹt xuống.

- Bắc một cái chảo lên bếp, chờ dầu sôi thì thả chuối nhúng bột từ từ vào chảo dầu.

- Chiên vàng giòn 2 mặt chuối rồi vớt ra đĩa lót giấy thấm dầu.

Công thức làm chuối chiên bằng bột gạo

Chuẩn bị nguyên liệu làm chuối chiên

- 100g bột gạo.

- 50g bột mỳ.

- 5 quả chuối chín.

- Dầu ăn.

Hướng dẫn cách làm chuối chiên cùng bột gạo

- Chuối chín bóc vỏ rồi cắt thành hình dẹt.

- Chuẩn bị một cái tô lớn, cho bột mỳ, bột gạo cùng nước lọc vào rồi khuấy đều. Lưu ý là không nên cho quá nhiều nước tránh trường hợp bột bị loãng.

- Để bánh thơm ngon hơn thì bạn nên cho thêm một ít bột vani vào. Để bột nghỉ trong vòng 30 phút để chiên bánh được vàng giòn hơn.

- Chuẩn bị một cái chảo chống dính rồi đổ dầu ngập ½ lòng chảo. Sau khi dầu đã sôi thì cho chuối nhúng qua bột gạo vào chiên.

- Để lửa nhỏ, dùng đũa đảo đều 2 mặt chuối đến khi vàng giòn.

- Cuối cùng tắt bếp rồi gắp chuối chiên để ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Để thưởng thức đúng hương vị của món bánh chuối chiên bột thì bạn nên ăn khi nóng. Hương vị thơm phức của chuối chiên kết hợp với độ giòn tan của bột đảm bảo khiến bạn thích thú.

Chuối chiên là món ăn khoái khẩu được ưa chuộng vào dịp thời tiết se lạnh. Mong rằng bạn sẽ chọn được công thức làm chuối chiên thơm ngon, nhanh chóng từ những chia sẻ trên.
https://vnhoi.com/cach-lam-chuoi-chien/

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

backlink