5 cách làm măng chua trắng giòn không hăng ngay tại nhà
Bạn muốn tự làm măng chua ngay tại nhà tuy nhiên bạn không biết làm thế nào để giảm vị đắng của măng tươi? Để có cách làm măng chua giòn, trắng tinh, thơm ngon ngay tại nhà thì bạn đừng bỏ qua công thức ngay sau đây.

Công thức làm măng chua tỏi ớt thơm ngon

Nguyên liệu làm măng chua tỏi ớt

- 1kg măng tươi.

- 100g tỏi.

- 100g ớt tươi.

- Nước vo gạo.

- Giấm ăn.

- Muối, đường.

Cách chế biến măng chua cùng tỏi ớt

Sơ chế nguyên liệu làm măng chua

- Măng tươi mua về bóc vỏ rồi dùng dao cắt măng thành miếng mỏng theo chiều dọc sau đó rửa qua với nước.

- Ngâm măng đã cắt cùng 2 muỗng muối tiếp đến cho 500ml nước vo gạo cùng giấm ăn vào để măng được trắng giòn. Ngâm hỗn hợp trên khoảng 1 đêm rồi vớt ra để ráo.

- Sau một đêm, vớt ráo măng rồi cho măng vào 1 lít nước cùng 1 chén giấm ăn trong vòng 30 phút. Sau 30 phút vớt ráo nước.

- Nguyên liệu tỏi ớt cắt nhỏ.

Ngâm măng chua tỏi ớt

Chuẩn bị một cái nồi rồi cho 1 lít nước + 2 muỗng muối + 2 muỗng đường vào đun sôi, để nguội.

Tiếp đến chuẩn bị một cái hũ rồi cho măng, tỏi ớt, nước ngâm nấu nguội vào đậy kín. Bảo quản hũ măng ở nơi thoáng mát, sau 5-7 ngày là có thể thưởng thức.

Cách làm măng chua bằng muối

Chuẩn bị nguyên liệu ngâm măng chua với muối

Ngâm măng chua với muối là cách làm vô cùng đơn giản. Để thực hiện cách này thì cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

- 1kg măng tươi.

- 100g muối.

Cách ngâm măng chua với muối

Măng tươi bóc vỏ, thái mỏng rồi rửa sạch.

Luộc măng với nước sôi sau đó vớt ra để ráo.

Cho măng vào hũ thủy tinh rồi cho 100g muối vào. Dùng vật nặng đề lên măng.

Ngâm măng chua từ 3-4 ngày là có thể sử dụng được.

Công thức ngâm măng bằng phèn chua

Nguyên liệu ngâm măng tươi bằng phèn chua

- 1kg măng tươi.

- ½ thìa phèn chua.

- 100g muối.

- 100g đường.

- Lá chuối.

- Nước lọc.

Cách làm măng chua bằng phèn chua

Măng chua mua về gọt vỏ rồi thái mỏng. Rửa măng sạch với nước sau đó pha nước với phèn chua rồi vớt ra ráo nước.

Chuẩn bị một chậu nước rồi cho măng vào, ngâm măng khoảng 4 tiếng để măng được đậm vị hơn. Sau khi ngâm xong thì vớt ra ráo nước.

Cho măng vào hũ rồi đổ nước muối vào. Dùng lá chuối đậy lên rồi dùng vật nặng đậy lên.

Ngâm măng khoảng 3 ngày rồi vớt ra ráo nước rồi cho vào lọ và bảo quản vào tủ lạnh. Ngâm măng trong tủ lạnh khoảng 5-6 ngày là có thể sử dụng.

Hướng dẫn ngâm măng chua bằng nước lọc

Nguyên liệu ngâm măng chua cần thiết

- 1kg măng tươi.

- 1 lít nước.

- 100g tỏi, 100g ớt đỏ.

- Hũ thủy tinh.

- Gia vị: Muối, đường.

Các bước ngâm măng chua với nước

- Măng tươi bóc vỏ, rửa sạch. Sau đó thái măng thành các miếng vừa ăn, không nên thái quá mỏng hoặc quá dày.

- Tỏi bóc vỏ rồi cắt thành các miếng nhỏ.

- Ớt rửa sạch, bỏ cuống rồi thái lát chéo.

- Ngâm măng tươi trong thau nước lọc pha muối. Trong quá trình ngâm măng thì nên thay nước muối 2-3 lần để măng giảm vị đắng. Sau 2 tiếng thì vớt măng rồi để ráo nước.

- Đun sôi 1 lít nước rồi cho thêm 3 muỗng muối và đổ 1 muỗng đường khuấy tan vào.

- Khi măng đã ráo nước cho vào hũ thủy tinh rồi cho 1 lớp măng rồi thêm 1 lớp tỏi ớt.

- Đổ nước muối đường phù kín mặt măng. Đậy một lớp ni lông hoặc lá chuối trên măng chua rồi đậy nắp kín.

- Sau một tuần ngâm măng thì bảo quản vào tủ lạnh để sử dụng lâu dài.

Công thức làm măng chua ăn liền

Chuẩn bị nguyên liệu làm măng chua

- 1kg măng tươi.

- 3 thìa cơm, 1 thìa muối ăn.

- 3 thìa đường trắng.

- 1,5 lít nước lọc.

- 200g ớt xay nhỏ, 150g tỏi xay nhuyễn.

- 5 thìa dấm ăn.

Cách làm măng chua ăn liền đậm vị

- Măng thái lát mỏng rồi ngâm trong nước muối qua một đêm. Sau đó rửa sạch nhiều lần rồi để ráo nước.

- Cho một thìa muối, 2 thìa đường, nước lọc vào trong nồi rồi bắc lên bếp, nấu sôi, để nguội.

- Cho tỏi, ớt xay nhuyễn cùng dấm ăn, đường muối vào khuấy đều. Có thể nêm nếm phần gia vị hợp khẩu vị gia đình. Tiếp đến bọc màng nilon lại rồi để ở nhiệt độ bình thường.

- Tiếp đến cho giấm, tỏi ớt lên men vào hũ sạch. Sau đó thêm măng, đổ nước muối, đường ngập các nguyên liệu. Múc thêm tỏi, ớt xay lên trên cùng phần măng rồi nhấn ngập nước rồi đậy nắp kín hũ măng.

- Ngâm măng tươi từ 3-5 ngày là có thể thưởng thức. Hương vị chua chua cay cay của măng tươi đảm bảo sẽ khiến bạn ngon miệng.

Măng chua là nguyên liệu dùng để nấu canh chua hoặc ăn kèm với các món cá đều cực kì thơm ngon. Với những công thức trên đây mong rằng bạn sẽ biết cách làm măng chua thơm ngon, không bị hăng ngay tại nhà.
https://vnhoi.com/cach-lam-mang-chua/

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

backlink