Tổng hợp các cách làm Pate thơm ngon, béo ngậy ngay tại nhà
Bạn là tín đồ của các món pate béo ngậy. Bạn muốn tìm kiếm công thức làm pate thơm ngon, bổ dưỡng ngay tại nhà? Đừng bỏ lỡ các cách làm pate siêu ngon, siêu đơn giản ngay sau đây.

Hướng dẫn làm pate gan heo với thịt heo

Để làm được món pate này thì bạn cần thực hiện những bước dưới đây.

Chuẩn bị nguyên liệu

- 400g gan heo.

- 400g thịt ba chỉ.

- 300ml sữa tươi không đường.

- Bánh mỳ.

- Các gia vị: Bơ lạt, dầu ăn, nước mắm, hạt tiêu.

- Hành, tỏi băm.

Cách làm pate gan và thịt heo

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Thịt ba chỉ khi mua về rửa qua với nước muối loãng để khử bớt mùi hôi. Sau đó, rửa lại một vài lần với nước sạch, để ráo rồi cắt nhỏ.

- Gan heo rửa sạch, cắt nhỏ rồi ngâm với sữa tươi không đường trong vòng 30 phút.

- Xé nhỏ ½ cái bánh mỳ cho vào tô rồi cho 100ml sữa tươi không đường và ngâm trong 20 phút.

Bước 2: Chế biến thịt heo và gan heo

- Chuẩn bị 2 nồi nước sôi luộc thịt heo và gan heo từ 10-15 phút. Sau đó vớt ra để ráo.

- Chuẩn bị một chiếc chảo rồi cho 2 muỗng dầu ăn, 1/3 củ hành tây, 1 ít tỏi băm vào phi thơm.

- Cho thịt ba chỉ và gan đã luộc vào xào chung. Thêm 1 muổng nước mắm, 1 muỗng muối, ½ muỗng bột ngọt, 1 muỗng đường xào trong vòng 5 phút.

- Cuối cùng cho bánh mỳ ngâm sữa tươi cùng một muỗng tiêu xay vào xào trong vòng 4 phút. Nêm mếm lại rồi tắt bếp.

- Chờ thịt và pate nguội thì cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.

Bước 3: Nướng pate

- Cho 2 muỗng bơ vào khuôn, sau đó cho thịt heo và gan đã xay nhuyễn vào.

- Cho 3 muỗng bơ lên trên phần thịt heo và gan xay nhuyễn.

- Làm nóng lò nướng ở 200 độ C rồi cho pate nướng từ 10-15 phút.

- Đợi pate nguội thì bảo quản ở tủ lạnh để ăn dần.

Cách làm pate gan heo và gan gà

Chuẩn bị nguyên liệu làm pate gan heo và gan gà

- 200g gan heo, 100g gan gà.

- 400g thịt heo.

- 200g da heo, 200g mỡ khổ.

- Sữa tươi không đường.

- Bánh mỳ.

- Hành tây, hành tím, tỏi.

- Các loại gia vị thông dụng.

Cách làm pate gan heo và gan gà

Để thực hiện món pate gan heo với gan gà thì bạn cần thực hiện những bước sau.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Rửa sạch gan heo và gan gà rồi ngâm trong nước muối khoảng 10-15 phút.

- Gan khi đã chín thì vớt ráo rồi ngâm cùng 350ml sữa tươi trong vòng 30 phút. Sau đó, vớt gan và sửa sạch với nước rồi để ráo.

- Cắt khúc 1 ổ bánh mỳ rồi ngâm trong 350ml sữa tươi trong vòng 15 phút.

- Da heo rửa sạch và cạo sạch lông. Mỡ khổ rửa sạch.

- Chuẩn bị một nồi nước rồi luộc da và mỡ trong vòng 15 phút. Khi da và mỡ heo chín thì vớt ra rồi cắt thành miếng nhỏ.

- Cho da heo vào máy xay nhuyễn.

Bước 2: Chế biến nguyên liệu

- Chuẩn bị một cái chảo, cho dầu ăn, hành tỏi băm vào phi thơm. Khi hành tỏi chuyển sang màu vàng thì cho thịt xay cùng với gan, da heo vào đảo đều.

- Tiếp đến cho bánh mỳ ngâm sữa tươi vào xào cùng.

- Nêm nếm gia vị: 5 muỗng nước mắm, 2 muỗng hạt nêm, 2 muỗng tiêu xay, 3 muỗng đường. Xào chín nguyên liệu từ 10-15 phút rồi tắt bếp.

- Pate và thịt khi đã để nguội thì cho vào máy xay nhuyễn,

- Đổ phần pate đã xay ra khuôn rồi rải 1 lớp mỡ heo lên trên. Dùng giấy bạc bọc kín khuôn miệng.

Bước 3: Hấp và nướng pate

- Cho ½ nước vào nồi áp suất rồi đặt tô pate đã đậy kín vào hấp cách thủy.

- Sau 2 tiếng thì lấy pate vào nướng ở 150 độ C trong vòng 10 phút.

- Cuối cùng, lấy pate ra đảo đều và bảo quản ở tủ lạnh.

Cách làm pate gan ngỗng

Pate gan ngỗng là món ăn có nguồn gốc từ nước Pháp. Để làm được món ăn này thì cần trải qua những bước sau.

Chuẩn bị nguyên liệu làm pate gan ngỗng

- 500g gan ngỗng.

- 2 muỗng tiêu.

- Muối, đường.

Lưu ý là nên chọn mua gan ngỗng có kích thước vừa phải, đều màu, mềm mịn. Không nên mua những miếng gan có vết máu bầm tụ lại trên bề mặt.

Cách làm pate gan ngỗng

Bước 1: Sơ chế gan ngỗng

Gan ngỗng khi mua về thì rửa sạch, loại bỏ máu đọng lại bằng nước lạnh. Tiếp theo dùng dao tách gan ngỗng thành những miếng nhỏ.

Bước 2: Tẩm ướp gia vị cho món pate

Cho gan ngỗng vào một cái tô lớn. Tiếp đó, cho 2 muỗng tiêu xay, 1 muỗng muối, 2 muỗng đường rồi trộn đều.

Dùng muỗng tán mịn phần bề mặt gan ngỗng.

Bước 3: Hấp gan ngỗng

Bật lò nướng đến 150 độ. Tiếp đó cho gan ngỗng vào hấp trong vòng 30 phút. Khi gan ngỗng đạt khoảng 50 độ thì lấy ra để nguội.

Gạt bỏ phần mỡ dư thừa khi hấp gan rồi cho gan ngỗng vào tủ lạnh.

Pate là món ăn kèm cùng bánh mỳ, xôi nóng cực kì thơm ngon. Mong rằng những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn biết cách chế biến những món pate bổ dưỡng ngay tại nhà.
https://vnhoi.com/cach-lam-pate/

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

backlink