Công thức món ăn miền Trung mà bạn nên biết
Bạn đang tìm kiếm công thức món ăn miền Trung. Bạn muốn biết thêm nhiều món ăn nổi tiếng của các vùng miền. Đừng bỏ qua bài viết dưới đây nếu bạn là một tín đồ của món ăn miền Trung. Công thức món ăn miền Trung – Bánh bột lọc Bánh bột lọc là món ăn có lịch sử, nguồn gốc lâu đời. Bánh bột lọc gắn với nhiều nét văn hóa và phong tục của người miền Trung. Đây là món ăn mà mọi du khách phương xa đều yêu mến khi đến miền Trung. Bánh bột lọc thường có những nguyên liệu vô cùng thân thuộc với cuộc sống. Để làm được món bánh bột lọc thì bạn cần chuẩn bị những công đoạn sau. Công đoạn 1: Chuẩn bị nguyên liệu Nguyên liệu của món bánh bột lọc vô cùng đơn giản. Sau đây là những nguyên liệu cần thiết mà bạn nên mua: 1kg bột năng. 200gr mộc nhĩ. 500gr tôm tươi. 700gr thịt ba chỉ. Hành, tỏi, ớt trái. Các gia vị: Hạt nêm, tiêu, bột ngọt, đường, nước mắm, dầu ăn. Công đoạn 2: Sơ chế nguyên liệu làm bánh lọc Sơ chế nguyên liệu là bước tiếp theo để tạo nên món bánh lọc. Để làm bánh lọc thì bạn cần sơ chế như sau: Thịt ba chỉ rửa sạch rồi cắt nhỏ thành khúc. Tôm rửa sạch, cắt đầu rồi cắt làm ba. Ngâm mộc nhĩ trong nước khoảng 15 phút. Tiếp theo rửa sạch và cắt phần đầu rồi thái mịn. Hành tỏi bóc vỏ rồi thái nhỏ. Công đoạn 3: Ướp gia vị cho tôm và thịt – Công thức món ăn miền Trung Để gia vị làm bánh được thấm thì bạn nên ướp gia vị. Bạn nên chia tôm và thịt thành 2 tô riêng biệt rồi ướp các gia vị sau đây: 1 muỗng đường. ½ muỗng nước mắm. 1 muỗng bột ngọt. ½ muỗng muối. ½ muỗng tiêu. Trộn đều các gia vị trên rồi ướp trong vòng 15 phút để gia vị được thấm vào tôm, thịt. Công đoạn 4: Xào nhân bánh Nhân bánh là phần quan trọng để tạo độ ngon cho bánh. Để xào nhân bánh thì bạn cần chuẩn bị một chiếc nồi rồi phi chút hành tỏi cho thơm. Tiếp theo bạn để phần thịt ba chỉ lên xào cho bớt mỡ. Khi thịt đã vàng thì bạn để tôm lên xào chung. Tiếp nữa bạn để mộc nhĩ lên nấu đến khi các gia vị trên chín đều. Công đoạn 5: Nhào bột bánh Để nhào được bột bánh thì bạn cần đun nước thật sôi. Bột năng sẽ chỉ dẻo thơm nếu được nhồi chín. Tiếp đó bạn đổ nước chậm rãi để phù hợp với lượng bột. Để bột được dẻo thì bạn nên nhồi thật lâu để bột được ngon hơn. Công đoạn 6: Nặn bánh bột lọc và cuốn lá Đây là công đoạn bỏ nhân vào bánh. Công đoạn này đòi hỏi sự khéo léo để nhân bánh không bị tràn ra ngoài. Khi bánh đã có hình hài thì bạn nên lấy lá cuốn chặt bánh để bánh được bảo quản tốt. Công đoạn 7: Hấp bánh Đây là công đoạn cuối cùng của làm bánh bột lọc. Ở công đoạn này bạn nên chuẩn bị một chiếc nồi lớn rồi để bánh vào hấp. Bạn nên hấp bánh trong vòng 30 phút rồi vớt ra. Bánh bột lọc là món ăn ngon của người miền Trung. Trên đây chỉ là một trong những phương thức chế biến bánh bột lọc. Để biết thêm nhiều cách chế biến món ăn miền Trung ngon thì mời bạn theo dõi website https://vnhoi.com của chúng tôi. Xem thêm: Chế biến cánh gà chiên nước mắm ngon như ở tiệm
https://vnhoi.com/cong-thuc-mon-an-mien-trung/

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

backlink