Bạn muốn tự làm măng chua ngay tại nhà tuy nhiên bạn không biết làm thế nào để giảm vị đắng của măng tươi? Để có cách làm măng chua giòn, trắng tinh, thơm ngon ngay tại nhà thì bạn đừng bỏ qua công thức ngay sau đây. Công thức làm măng chua tỏi ớt thơm ngon Nguyên liệu làm măng chua tỏi ớt - 1kg măng tươi.
- 100g tỏi.
- 100g ớt tươi.
- Nước vo gạo.
- Giấm ăn.
- Muối, đường. Cách chế biến măng chua cùng tỏi ớt
Sơ chế nguyên liệu làm măng chua - Măng tươi mua về bóc vỏ rồi dùng dao cắt măng thành miếng mỏng theo chiều dọc sau đó rửa qua với nước.
- Ngâm măng đã cắt cùng 2 muỗng muối tiếp đến cho 500ml nước vo gạo cùng giấm ăn vào để măng được trắng giòn. Ngâm hỗn hợp trên khoảng 1 đêm rồi vớt ra để ráo.
- Sau một đêm, vớt ráo măng rồi cho măng vào 1 lít nước cùng 1 chén giấm ăn trong vòng 30 phút. Sau 30 phút vớt ráo nước.
- Nguyên liệu tỏi ớt cắt nhỏ. Ngâm măng chua tỏi ớt
Chuẩn bị một cái nồi rồi cho 1 lít nước + 2 muỗng muối + 2 muỗng đường vào
Nhận xét
Đăng nhận xét